User Login

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
 

Tin tứcKhoa học-công nghệ

HỘI THẢO KHOA HỌC ĐỊA VẬT LÝ DẦU KHÍ

Cập nhật : 9/23/2012 8:49:53 AM

Hội thảo khoa học nhân dịp Đại hội Chi hội Địa vật lý Dầu khí lần thứ II, đã được tổ chức tại Hội trường Petrovietnam. Hội thảo đã nghe các báo cáo khoa học sau đây.

  

 
1) TS Vũ Văn Bằng  trình  bày Báo cáo về “Thuyết và Công nghệ bức xạ Từ thứ cấp”. Đây là báo cáo khoa học xác lập và hoàn chỉnh trong quá trình thực hiện các công trình nghiên cứu.
Tác giả đã triển khai thực nghiệm mô hình cũng như ứng dụng dùng vào thực tiễn và đem lại kết quả rất khả quan. Với những thành công của công nghệ bức xạ từ thứ cấp trong tìm kiếm nước ngầm, xác định các hang karst, tác giả đề nghị mở rộng sự hợp tác để nghiên cứu ứng dụng công nghệ bức xạ trong công tác tìm kiếm các tích tụ dầu, khí.
 
 
2) TS Nguyễn Hồng Phương (Trung Tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần Viện Vật lý địa cầu, Viện KH&CN Việt Nam) trình bày Báo cáo về “Động đất Bắc Trà My và vấn đề an toàn địa chấn tại thuỷ điện Sông Tranh 2” .
Báo cáo giới thiệu bối cảnh kiến tạo địa động lực và kinh tế xã hội tại khu vực bắc Trà My, Quảng Nam; luận giải nguồn gốc phát sinh của chuỗi động đất và đánh giá sơ bộ về hoạt động động đất của khu vực này.
Báo cáo cũng đề xuất những định hướng nghiên cứu khoa học công nghệ và giải pháp về an toàn địa chấn cho cộng đồng tại khu vực Bắc Trà My trong thời gian tới.
 
 
3) PGS.TS Hoàng Văn Quý (Hội KHKT ĐVL Việt Nam) với báo cáo “Phát hiện thân dầu đặc biệt hiếm trong đá mong mỏ Bạch Hổ và phương pháp luận nghiên cứu, tìm kiếm tích tụ trong đá móng nứt nẻ”.
 
Thân dầu trong đá móng nứt nẻ mỏ Bạch Hổ đặc trưng bởi chiều cao đạt tới gần 2000 m và hàng chục giếng khoan cho dòng dầu tự phun không lẫn nước với lưu lượng khoảng 1.000 tấn/ngày đêm và hệ số thu hồi khu vực trung tâm có thể đạt trên 0.5; tổng trữ lượng dầu tại chỗ vượt trên 500 triệu tấn và gần một trăm tỉ mét khối khí đồng hành, đã đưa mỏ Bạch Hổ trở thành một trong những mỏ dầu đặc biệt hiếm có trên thế giới.
 
Được đưa vào khai thác hơn 20 năm, mỏ Bạch Hổ đã trở thanh thực tế khách quan cho việc phân tích, tổng hợp, tìm kiếm các tích tụ dầu khí trong đá mong nứt nẻ, góp phần soi sáng và nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu, tìm kiếm và thăm dò dầu khí ở Việt Nam và trên toàn thế giới.
 
4) TS Hoàng Mạnh Hùng (Hội KHKT ĐVL VN) giới thiệu “Phương pháp nghiên cứu Trái đất từ xa với Công nghệ Microlepton Geovision”.
 
Đây là một công nghệ đầy triển vọng, dựa vạo nguyên lý cơ bản của Vật lý – đó là sự tương tác yếu. Công nghêj Microlepton Geovision dựa chính vào các thành tựu đạt được trong khoa học vật lý về Hạt Lepton. Phương pháp địa vật lý mới áp dụng  có hiệu quả cao
 
trong công tác tìm kiếm và thăm dò các mỏ khoáng sản, bao gồm dầu khí, kim loại màu, kim cương, nước và nhiều loại khác.
 
 
5) Một nhóm chuyên gia của Viện hàn lâm khoa học Nga đã giới thiệu một phương pháp thăm dò địa chấn mới tại Liên bang Nga.
Phương pháp “Công nghệ địa chấn sườn” đang được Viện Dầu khí Việt Nam triển khai hợp tác với Nga để nghiên cứu áp dụng trong điều kiện Việt Nam.
 
 

Tin tức liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

Video

Liên kết website

christian louboutin outlet Bvlgari replica Moncler Outlet Online Christian Louboutin Replica christian louboutin replica Christian Louboutin Replica lululemon outlet online Moncler Outlet Online